Ở bài viết trước, có lẽ IHME-ers đã mang đến cho các bạn góc nhìn đa chiều hơn về bộ phận Tiền sảnh (Front Office) qua những cảm nhận chân thật nhất. Tiếp nối đó, chúng mình muốn dành sự ưu ái cho những người có đam mê với bộ phận Dịch vụ Ăn Uống (Food and Beverage) qua những chia sẻ đầy cảm hứng tới từ các bạn thực tập sinh đến từ nhiều nhà hàng khác nhau tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay.
Mong rằng những chia sẻ này sẽ như “kim chỉ Nam” về những kinh nghiệm để vượt qua khó khăn, thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp khi các em khoá dưới sắp bước vào kì thực tập của mình!
Bạn Hải Quỳnh - Thực tập sinh Quầy bar Khoa hoá học (Department of chemistry)
"Thật sự đến thời điểm hiện tại mình vẫn không tin được mình đang ở Phú Quốc. Thời gian ở đây trôi qua khá nhanh vì hầu hết mọi thời gian của mình dành cho DOC (Department of Chemistry Bar). Mình thấy thật sự may mắn khi được làm việc ở đây, mình đã được nghe những câu chuyện đằng sau của từng loại Cocktail từ các anh chị Bartender và được thử những công thức mới do chính anh chị sáng tạo ra. DOC thật sự rất tuyệt, mình thật sự thích làm việc tại nơi đây, mỗi ngày đi làm vui cả. Đặc biệt các anh chị coi chúng mình như những người thân của mình, những người bạn (nhậu ^^); mới có 3 tuần thôi nhưng nhà DOC đã cháy với nhau 3 ngày 3 đêm đó rồi. Kỳ thực tập này quả thực là thời gian đáng nhớ nhất và có nhiều kỷ niệm tuyệt vời nhất đối với thời sinh viên của mình."
Bạn Thuý Hồng - Thực tập sinh nhà hàng Tempus Fugit
"Mình đã thật sự mong muốn kỳ thực tập tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay sẽ mang đến cho mình nhiều trải nghiệm mới mẻ trong ngành Khách sạn, đặc biệt là mảng FnB. Và có lẽ, công việc của mình khi là một thực tập sinh tại nhà hàng Tempus Fugit là khởi đầu cho chuỗi trải nghiệm ấy. Tại Tempus Fugit, mình được học cách sắp xếp bàn tiệc, ra đồ ăn và phục vụ khách hàng. Những việc ấy, nghe qua thì tưởng chừng đơn giản, nhưng nó lại yêu cầu sự tỉ mỉ, cũng như thái độ tích cực để có thể hoàn thành chúng. Bởi tính chất công việc là vậy, nên đôi khi bản thân mình cũng phạm phải những sai sót. Tuy thế, những anh chị nhân viên ở đây không hề trách móc nặng nề. Trái lại, họ luôn chú trọng vào bài học mình rút ra được sau khi phạm sai lầm và sự cầu tiến, để trainee chúng mình có thể hoàn thiện bản thân mỗi ngày trong kỳ thực tập. Ngoài những công việc chính nêu trên, mình, các bạn trainee khác còn được cùng tham gia những cuộc họp ngắn (Briefing) với nhân viên trong Tempus Fugit để tổng kết công việc mỗi ngày và rút kinh nghiệm. Taste Panel (nếm thử đồ ăn) là điều mình ấn tượng nhất khi làm ở Tempus Fugit, khi nhân viên cũng có thể trải nghiệm những món ăn trong nhà hàng, để từ đó hiểu về những gì chúng mình sẽ phục vụ cho thực khách! Hy vọng rằng, giống như ý nghĩa của tên nhà hàng Tempus Fugit - Thời gian trôi, lưu giữ kỷ niệm ở lại; mình sẽ có thật nhiều những ký ức đáng quý trong kỳ thực tập này!"
Bạn Thanh Sơn - Thực tập sinh Phục vụ tại phòng (In-room Dinning)
"Sau hơn 2 tuần thực tập ở Phú Quốc, mình cảm thấy rằng bản thân đã được cải thiện lên cả về thể chất lẫn tinh thần. Trước khi đến Phú Quốc, mình rất là háo hức và mong chờ nhưng chỉ sau một tuần có thể nói mình đã vỡ mộng. Những ngày đầu mới làm, thứ làm mình thấy mệt mỏi nhất không phải là thời gian làm việc kéo dài ở đây mà áp lực công việc mới chính là nguyên nhân. Một phần là do chưa quen với lối sống ở đây, nhưng phần lớn thì bắt nguồn từ việc lần đầu được tiếp xúc với tiêu chuẩn 5 sao chuyên nghiệp nên còn gặp nhiều bỡ ngỡ. Nhìn chung thì chính điều đó đã hình thành cái áp lực đó đối với mình. Sau tất cả, khi đã quen được với môi trường sống cũng như áp lực công việc thì mình đã dần làm tốt hơn trong mọi việc. Chuyến đi lần này thật sự giá trị. Nếu có cơ hội được đi xa hơn trong tương lai, chắc chắn mình sẽ nắm bắt lấy nó vì đi càng nhiều, hiểu biết càng nhiều rồi từ đó chúng ta sẽ chạm đến được phiên bản hoàn hảo nhất của chính chúng ta."
Bạn Hoàng Công - Thực tập sinh Bộ phận tiệc (Banquet)
"Vậy là đã qua 3 tuần từ ngày đầu đặt chân tại JW Marriott Phú Quốc. Mình đang là thực tập sinh ở bộ phận tiệc (Banquet). Dù thời gian làm ở đây chưa dài và mình vẫn còn cần học hỏi rất nhiều, tuy nhiên mình thấy 3 tuần vừa rồi vô cùng đáng quý. Mình được sống một cuộc sống hoàn toàn khác so với Hà Nội, một môi trường rất chuyên nghiệp và làm những công việc vô cùng mới mẻ. Điều tuyệt vời hơn hết có lẽ là mình được gặp những anh, chị, em, bạn đồng nghiệp vô cùng nhiệt tình, thân thiện, ; các anh chị ở đây thì có rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức, đây là động lực của mình để cố gắng học hỏi và phấn đấu nhiều hơn nữa."