Xin chào, hãng hàng không DLKS đã quay trở lại rồi đây. Nếu như những lần trước, chúng ta đã cùng nhau đến thăm những thành phố xinh xắn của vùng trời Châu Âu thì hôm nay, cùng bay nửa vòng trái đất để đến thăm một địa điểm đầy thú vị của đất nước mặt trời mọc nhé.
Hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chuyến bay số 04 sẽ đưa quý khách đến với Thành phố Nikko thuộc tỉnh Tochigi - nơi xếp thứ 11 trong 207 địa điểm được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất của Nhật Bản. Let’s get started!
______________
Thành phố Nikko nằm ngay lối vào của công viên quốc gia Nikko và là vùng đất xinh đẹp với những hồ, thác nước vô cùng thơ mộng, hùng vĩ và những ngôi đền cổ kính có bề dày lịch sử.
Khi đến với Nikko, bạn sẽ không bao giờ nhàm chán bởi màu sắc của thành phố luôn được luân chuyển theo các mùa trong năm. Hãy đến vào mùa xuân nếu bạn muốn được ngắm nhìn sắc hồng của hoa anh đào và hòa mình vào các lễ hội đặc sắc của địa phương. Sang hè, thành phố lại chuyển sang một màu xanh tươi mát tràn đầy sức sống. Và nếu bạn muốn đắm chìm vào những cung đường lãng mạn của vùng đất được mệnh danh là sắc màu mùa thu của nước Nhật thì hãy ghé thăm Nikko vào khoảng tháng 10 khi cây cối bắt đầu đổ sang màu vàng và màu đỏ. Hoặc không,thử ngắm nhìn những bông tuyết nhỏ phủ trắng đồi núi vào mùa đông cũng là một trải nghiệm không hề tệ đâu nha.
Bây giờ hãy cùng theo LCĐ khám phá Nikko - thành phố có hơn 1200 năm lịch sử qua những tấm ảnh để lý giải vì sao thành phố ấy lại thu hút được nhiều sự quan tâm của của du khách đến vậy nhé!
1. Đền Nikko Toshogu
Đền Nikko Toshogu, điểm đến hàng đầu của mỗi du khách khi đặt chân đến thành phố Nikko nói riêng và tỉnh Tochigi nói chung, được xây dựng để tưởng nhớ đến Tokugawa Ieyasu - người sáng lập và cũng là vị Shogun đầu tiên của Mạc phủ Tokugawa, Mạc phủ cai trị Nhật Bản trong suốt hơn 250 năm.
Đền Nikko Toshogu được ví như viên đá quý bởi vẻ đẹp tự nhiên và kiến trúc vô cùng độc đáo. Cổng Yomeimon của ngôi đền được cho là cổng xa hoa bậc nhất Nhật Bản với khoảng hơn 500 hình trẻ em, người già và thần thú được chạm khắc chi tiết. Nổi bật là bức chạm khắc 3 chú khỉ bịt tai, che mắt, bịt miệng, được biết đến là một trong những quốc bảo của Nhật Bản. Năm 1999, ngôi đền được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
2. Hồ Chuzenji
Hồ Chuzenji tọa lạc ở trên núi, ngay dưới chân ngọn núi lửa Mt.Nantai. Khoảng 20000 năm trước, một vụ phun trào của Nantai đã tạo nên một hồ nước rộng lớn với chiều dài quanh hồ lên tới 25km. Ở độ cao khoảng 1200m, hồ Chuzenji là hồ tự nhiên cao nhất của nước Nhật Bản. Khung cảnh của hồ sẽ thay đổi theo mùa. Khi chớp sang hè sẽ là thời điểm hoa đỗ quyên nở rộ làm khách du lịch vô cùng thích thú với vẻ đẹp vừa mong manh mà lại rất đằm thắm. Đặc biệt vào khoảng thời gian từ giữa đến cuối tháng 10, những tán lá xung quanh hồ và trên ngọn núi bắt đầu chuyển qua sắc đỏ và vàng. Lúc này là thời điểm lý tưởng để bạn thuê một chiếc thuyền, ngao du trên mặt hồ Chuzenji để tận hưởng sự bình yên và vẻ đẹp say đắm lòng người của mùa thu ở nơi đây.
3. Thác Kegon
Bắt nguồn từ hồ Chuzenji với độ cao 97m, thác Kengo được xếp vào một trong 3 thác nước đẹp nhất của Nhật Bản. Cây cối xung quanh khu vực thác luôn xanh tốt trong suốt mùa xuân và mùa hè. Sang thu, đây cũng là thời điểm thác nước thu hút nhiều sự chú ý nhất bởi màu sắc rực rỡ của cây cối, khiến cho Kengo vừa hùng vĩ mà cũng rất lãng mạn, bình yên. Vào mùa đông, dòng thác cũng vô cùng ấn tượng khi nó gần như đóng băng hoàn toàn bởi nhiệt độ xuống thấp.
4. Ẩm thực ở Nikko
Tất nhiên, ẩm thực là thứ không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến bất kỳ địa điểm nào. Ở thành phố Nikko có rất nhiều món ăn hấp dẫn, mang đậm hương vị của vùng. Nếu đến Nikko đừng quên thưởng thức Yuba một trong những món ăn truyền thống tuyệt vời của thành phố. Bên cạnh đó, hãy nếm thử mì Soba. Mặc dù mì Soba vô cùng phổ biến ở Nhật Bản tuy nhiên nước tinh khiết từ các con suối ở Nikko đã khiến cho món ăn trở nên đặc biệt hơn và mang hương vị riêng của địa phương. Nếu bạn là một người thích các món ngọt thì nhất định không thể bỏ qua đá bào Kakigori. Điều đặc biệt của món ăn này là đá được đóng băng tự nhiên từ các nguồn nước sạch ở ngoài trời, sau đó được vận chuyển đến nhà băng Nikko để bảo quản. Tuy nhiên, hãy yên tâm độ an toàn của nguồn nước vì nó đã được kiểm duyệt rất chặt chẽ. Mọi người nói rằng nước tinh khiết đến nỗi nếu bạn có ăn Kakigori nhanh đến mức nào thì cũng không hề bị đau đầu.
---------------------------------
Liên Chi Đoàn Khoa Du lịch và Khách sạn - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Biên tập: Kiều Trang - Bảo Khánh
Hình ảnh: Thùy Dương
Fanpage: https://www.facebook.com/LCDkhoaDLKS/